Quảng cáo GDN cho Adidas, Li-ning, 361 độ, Asics

Phoenix là một trong những công ty thương mại hàng đầu trong lĩnh vực phân phối hàng thời trang thể thao tại Việt Nam với những tên tuổi đình đám trên thế giới như adidas, Li-ning, Asics, 361 độ,.. "Bài toán" mà Phoenix cần DGmarcom giải quyết đó chính là quảng bá các chương trình khuyến mại, giới thiệu bộ sưu tập mới trong thời gian ngắn và tệp đối tượng tiếp cận rộng.

Khách hàng: Phoenix
Lĩnh vực: Thời trang, thể thao
Địa điểm: Hà Nội

Quảng cáo GDN
Booking PR báo

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về dự án. Đội triển khai của DGmarcom đã tiến hành kiểm tra website, các mẫu banner quảng cáo hiện có của Phoenix và đưa ra những đề xuất ban đầu nhằm cải tiến chất lượng chiến dịch quảng cáo. Đó là:

  • Tối ưu website, đích của mẫu quảng cáo có nội dung rõ ràng, đảm bảo thân thiện với cả người dùng và AdsBot-Google.
  • Bổ sung số lượng mẫu banner. Nếu như trước đây Phoenix chỉ sử dụng banner tĩnh, và 14 mẫu ảnh kích thước khác nhau. Nhưng sau khi nhận tư vấn từ DGmarcom về việc bổ sung thêm mẫu banner động (gif). Đồng thời bổ sung loại bỏ 1 số kích thước có khả năng chuyển đổi và CTR thấp để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả chung của chiến dịch.
  • Tối ưu về hình ảnh hiển thị: DGmarcom đã tư vấn về những khối thông tin cần có trong mẫu banner quảng cáo. Thiết kế hình ảnh thế nào để thu hút tối đa người dùng. Bổ sung khối call to action nào để kích thích người dùng click.

 

Vì thời gian của từng chiến dịch thường ngắn với KPIs cao, khách hàng chốt kế hoạch chạy mỗi chiến dịch rất gấp và sát ngày nên đòi hỏi quá trình chuẩn bị và chạy chiến dịch phải rất nhanh chóng. Đội ngũ DGmarcom đã lên các phương án khác nhau, cả về phần hình ảnh lẫn phương thức tiếp cận (target) tệp khách hàng để đảm bảo chiến dịch được phê duyệt nhanh chóng, nếu có lỗi khiến quảng cáo không được phê duyệt thì xử lý ngay lập tức để chiến dịch được lên kịp thời nhằm hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của khách hàng.

 

Ngay từ chiến dịch đầu tiên chạy cho Phoenix từ tháng 8/2018 cho tới nay, với các kết quả đạt được cùng dịch vụ chuyên nghiệm, DGmarcom đã có được sự hài lòng, tin tưởng và hợp tác lâu dài của khách hàng.

Performance:

Tỉ lệ CTR vượt KPI đề ra với mức bình quân khoảng 0.8. Qua phân tích analytics, tệp khách hàng đến từ quảng cáo Google Ads luôn có lượt xem trang (pageviews) >= 3.7, thời gian trung bình ở lại trang 03:43 phút, tỉ lệ thoát nhỏ hơn 40.7%.

Những con số trên chưa phải là cuối cùng, đội ngũ triển khai của DGmarcom sẽ luôn nỗ lực để kết quả ngày càng tốt hơn, số liệu phản ánh về người dùng càng được nâng cao, để đảm bảo hiệu quả bán hàng cuối cùng cho khách hàng của DGmarcom.